Chính sách bảo hành website

1. Thời gian bảo hành khi thiết kế website tại Siêu Rẻ Web

Tất cả các website / dự án của SRW thực hiện đều được bảo hành 12 tháng kể từ ngày bàn giao dự án. Nếu hết thời gian bảo hành website các bạn có thể tiếp tục duy trì website bằng cách gia hạn Hosting & Tên miền tại SRW để được nhận miễn phí thêm thời gian bảo hành website.

2. Các trường hợp và điều kiện để được Siêu Rẻ Web bảo hành website.

2.1 Bảo hành về các lỗi website bị gây ra bởi mã nguồn hay còn gọi là Souce – Code của website. 2.2 Bảo hành các chức năng của website sau khi SRW bàn giao và quý khách đã nghiệm thu. Tiêu biểu như :
  • Không thể truy cập vào tài khoản quản trị web, hoặc quên, không nhớ mật khẩu quản trị web…
  • Không quản trị nội dung được như : đăng sản phẩm, bài viết, hình ảnh, video…
  • Hệ thống không gửi thông báo về email khi có khách đặt hàng trên website hoặc thông tin từ các from liên hệ.
  • Các chức năng khác sau khi đã nghiệm thu.
2.3 Bảo hành khi website không truy cập được. Có rất nhiều nguyên nhân để website bị mất kết nối, khi các bạn không thể truy cập vào website của mình hoặc nhận thấy website quá chậm. Hãy liên hệ SRW ngay để được kiểm tra ngay lập tức. Lưu ý các bạn phải thường xuyên kiểm tra website của mình. Nếu có vấn đề về website không truy cập được hoặc gặp lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng phải tiến hành báo lỗi cho SRW ngay lập tức. Trường hợp website của các bạn xảy ra phát sinh lỗi mà các bạn để quá lâu (từ  7 – 15 ngày) mà không báo lỗi thì việc website của các bạn có thể hoàn toàn không sửa chữa được bởi mất đi bản backup gốc.

3. Các trường hợp Siêu Rẻ Web từ chối bảo hành & từ chối hỗ trợ

3.1 Website của bạn không phải do SRW thực hiện hoặc trường hợp website do SRW thực hiện nhưng hết thời gian bảo hành. 3.2 Website bị tác động vô tình từ phía khách hàng như : Tùy ý chỉnh sửa các layout web hoặc Reset các Options, Lộ mật khẩu để bên thứ ba vào phá hoại website, hoặc gửi toàn bộ các thông tin quan trọng của website cho các đơn vị khác thực hiện. Tuy nhiên trường hợp này SRW vẫn có thể linh động xử lý cho khách hàng nếu website không bị lỗi quá nghiêm trọng. 3.3 Không bảo hành về việc sửa đổi các layout / giao diện / màu sắc website sau khi đã nghiệm thu. 3.4 Không bảo hành về việc nâng cấp thêm chức năng mới, hoặc thấy website khác có chức năng này, chức năng kia… thấy lạ lạ thì yêu cầu SRW bảo hành thêm vào. SRW từ chối bảo hành và hỗ trợ các vấn đề này. Trường hợp khách hàng thật sự muốn thì SRW sẽ tư vấn phù hợp và tính phí. 3.5 Không hỗ trợ cập nhật, upload, sản phẩm… lên website cho khách hàng. 3.6 Không hỗ trợ các vấn đề liên quan quá SÂU về các tiêu chuẩn SEO hoặc ADS của Google, Facebook 3.7 Không hỗ trợ các vấn đề lỗi xuất phát từ Hosting & tên miền nếu các bạn đang sử dụng dịch vụ Hosting của đơn vị khác.

4. Quy trình Siêu Rẻ Web hỗ trợ bảo hành website như sau :

4.1 Tiếp nhận thông tin khi khách hàng báo lỗi, khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp để thông báo lỗi nhưng SRW chỉ trực tiếp xử lý các vấn đề về bảo hành website qua Email, Zalo, Messenger. Vì đối với mọi lỗi website đội ngũ kỹ thuật của SRW phải xử lý bằng máy vi tính chứ không dùng điện thoại để xử lý được. Khách hàng có thể gọi điện thoại để thông báo nóng. 4.2 Thời gian tiếp nhận thông tin : Từ 9:00 – 21:00 các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật, lễ, tết. 4.3 Thời gian phản hồi và xử lý lại với khách hàng trong khoảng mốc 30 phút  – 48h đồng hồ kể từ khi nhận được thông tin từ khách hàng thông báo. 4.4 Khách hàng có thể báo lỗi bất cứ lúc nào, và báo lỗi nhiều lần trong tháng hoặc trong cùng 1 ngày, miễn là phù hợp với điều 2 ở topic này.

5. Thông tin Liên hệ hỗ trợ – bảo hành website

5.1 Hotline : 0888 006 832 5.2 Email: sieureweb888@gmail.com 5.3 Zalo: 0888006832 5.4 Messenger: sieureweb888 5.5 Các công cụ điều khiển màn hình dùng để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết 5.5.1 Ultraviewer 5.5.2 TeamViewer 5.5.3 Zalo Voice